Bảo dưỡng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện như nào?

NHÔNG XÍCH QUÝ MINH

Vietnamese Chinese

097 252 9168

Hotline : 097 252 9168

Email : minh.lam1206@gmail.com

Facebook Skype

Tin tức

Bảo dưỡng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện như nào?

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp, cơ sở làm về lĩnh vực phun sơn tĩnh điện, nhưng không phải nơi nào cũng nắm rõ được vấn đề sau khi sử dụng xong, chúng ta nên bảo dưỡng dây chuyền sơn tĩnh điện như thế nào để nó luôn hoạt động tốt, có tuổi thọ cao và cho ra thành phẩm đạt chất lượng tốt.

Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống
Đây là vấn đề quan trọng trước và sau khi khởi động hệ thống. Trước khi hoạt động, toàn bộ hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện nên được kiểm tra trước, xem có bộ phận nào bị hỏng hóc, bung rời, kém đảm bảo an toàn hay không. Điều này rất có ích cho việc tiến hành phun sơn tĩnh điện, nó giúp đảm bảo quá trình sơn diễn ra an toàn và trơn tru.

Sau khi hệ thống tắt, bạn cũng nên kiểm tra lại, xem trong quá trình hoạt động có vấn đề xảy ra với trang thiết bị, linh kiện phụ tùng hay không. Ví dụ như súng phun sơn, buồng sấy, các bể nhúng hóa chất…. Nếu có bộ phận nào gặp trục trặc, phát hiện sớm sẽ dễ dàng hơn trong việc sửa chữa và không ảnh hưởng đến các công đoạn khác.
Chỉ cần dành 5 đến 10 phút để kiểm tra trước và sau khi dây chuyền hoạt động, bạn sẽ giảm thiểu được đáng kể rủi ro, an toàn lao động cũng như chi phí lâu dài. Cần có kế hoạch bảo trì thường xuyên các thiết bị như: bộ lọc, vòng bi, chất bôi trơn… Nhiều doanh nghiệp đầu tư số tiền lớn vào máy móc trang thiết bị, nhưng lại quên mất khâu bảo dưỡng và đã phải trả giá đắt.
Bảo vệ sơn bột luôn sạch
Sơn bột là phần quan trọng nhất của cả dây chuyền sơn tĩnh điện. Giữ bột sơn luôn sạch sẽ, khô ráo là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Vì bột sơn phải có chất lượng tốt, được bảo quản cẩn thận thì khi phun sơn mới cho ra thành phẩm đạt yêu cầu khách hàng, màu sơn bóng đẹp, bền và lên màu chuẩn. Bột sơn nên được bảo quản không môi trường khí hậu kiểm soát, không được quá nóng, quá lạnh hay ẩm ướt.
Vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện
Súng phun sơn đóng vai trò quan trọng trong chuỗi quy trình thực hiện. Trên thị trường có rát nhiều loại súng phun sơn với kích thước và mức giá cả khác nhau, đi kèm theo đó là chất lượng cũng khác nhau. Tùy theo nhu cầu và quy mô của dây chuyền sơn tĩnh điện, hãy lựa chọn loại súng phun phù hợp.
Sau khi sử dụng xong, hãy vệ sinh súng ngay, vì để lâu sơn khô lại sẽ két lại bên trong súng, khó vệ sinh hơn và có thể dẫn đến tắc ống dẫn sơn, màu sắc sơn bị biến đổi, lẫn lộn vào nhau hoặc đầu phun bị bịt lại không thể phun sơn được nữa.

Luôn có sẵn nhân viên kỹ thuật
Tùy theo quy mô sản xuất mà mỗi nơi lại có bộ phận bảo trì riêng, có thể là cả một bộ phận hoặc một người. Nhưng nhất định luôn phải có nhân viên túc trực mỗi khi dây chuyền sơn hoạt động để đảm bảo hệ thống họat động đúng quy trình và sự an toàn. Nếu có vấn đề gì xảy ra, họ sẽ là những người đầu tiên xử lý để khắc phục sự cố.
Thu hồi bột sơn thừa
Lượng sơn thừa sau khi sử dụng hãy thu hồi lại, đem bảo quản kỹ càng và có thể tái sử dụng lại lần sau bằng cách trộn với 1/3 sơn mới. Điều này vừa giữ cho hệ thống sơn sạch sẽ, không bị bám cặn sơn vừa tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

NHÔNG XÍCH QUÝ MINH

Địa chỉ: 203 Tạ Uyên, P.4, Quận 11, HCM

Tel: 097 252 9168   -   Email: minh.lam1206@gmail.com

Web: www.xichtreo.com

33165 Online : 3

Skype Facebook Twitter Google +